Quà tặng Mỹ Phát | Quà Tết cho doanh nghiệp, quà tặng theo yêu cầu

10 Cách làm mứt tết ngon ngày tết, đơn giản, dễ làm ngay tại nhà

Anh Công Quà Tặng
Ngày 05/11/2023
  1. Mứt dừa: Làm từ dừa tươi bào thành sợi và đun với đường, nước cốt dừa, và một chút muối. Mứt dừa là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết.

  2. Mứt gừng: Gừng tươi được bào mỏng và đun cùng đường và nước để tạo ra món mứt gừng thơm ngon và giúp tiêu hóa sau bữa ăn nặng.

  3. Mứt khoai lang: Khoai lang tím hoặc cam được lột vỏ, cắt thành từng miếng và đun cùng đường, nước cốt cam để tạo mứt khoai lang ngon và ngọt.

  4. Mứt cà tím: Cà tím được thái lát và đun với đường, dầu ăn, và gia vị để tạo ra món mứt cà tím ngon và thơm.

  5. Mứt bí ngô: Bí ngô được cắt thành từng miếng và đun với đường, gia vị và nước cốt cam để tạo mứt bí ngô thơm ngon.

  6. Mứt dứa: Dứa tươi được lược bỏ hạt và cắt thành từng lát sau đó đun chung với đường và nước để tạo ra mứt dứa ngon và ngọt.

  7. Mứt táo đỏ: Táo đỏ tươi được gọt vỏ, cắt thành từng miếng và đun chung với đường và các gia vị để tạo món mứt táo đỏ thơm ngon.

  8. Mứt mận: Mận tươi được luộc và đun với đường, nước, và một ít ớt để tạo ra mứt mận có hương vị độc đáo.

  9. Mứt cỏ dại: Cỏ dại làm từ hoa sữa và đường. Hoa sữa được tán nhuyễn và đun chung với đường để tạo ra món mứt độc đáo.

  10. Mứt bơ: Bơ tươi được bào nhuyễn và đun chung với đường và nước để tạo ra mứt bơ ngon và béo ngậy.

Nhớ kiểm tra công thức cụ thể trước khi bắt tay vào làm mứt. Món mứt Tết thường được làm từ các loại trái cây và nguyên liệu có sẵn trong mùa Tết, tạo nên sự đa dạng trong hương vị và chất liệu. Chúc bạn có một kỳ nghỉ Tết vui vẻ và ngon miệng!

Viết bình luận của bạn
Danh sách so sánh